Viết cho chiếc cúp của U23 Việt Nam

Hãy để tôi được vui hết mình cùng niềm hân hoan Việt Nam trong hôm nay nữa thôi, cùng những chàng trai đã viết nên cổ tích…
 
Chưa bao giờ trong lịch sử bóng đá Việt Nam, có một đội bóng tạo ra nhiều cảm xúc đến thế. Chưa bao giờ số lượng người xem và cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam lại nhiều đến như vậy, chưa bao giờ tôi lại thấy trên đường ngập tràn cờ đỏ sao vàng đến thế, những hình ảnh đẹp tuyệt vời của người Việt Nam từ những cái đập tay, những nụ cười, những tiếng hô vang hạnh phúc, rồi những cái ôm ấm áp, những giọt nước mắt nghẹn ngào, những hành động đẹp từ việc đi bão không quá khích, và những con người cùng nhau gom nhặt rác sau trận đấu…
 
Có lẽ tôi không thể nói hết được những gì mà mình đã trải qua trong những ngày vừa rồi. Chỉ trong những ngày ngắn ngủi, đội tuyển U23 Việt Nam đã đưa chúng ta đi hết những cảm xúc tột độ mà khó gì có thể đem lại: bất ngờ, bùng nổ, hạnh phúc, mong chờ, nghẹn ngào, vui sướng, và tiếc nuối… những cảm xúc mà không một ai đã chuẩn bị trước, để rồi vừa lâng lâng vừa bối rối… Trong những ngày mà đất nước được nhuộm đỏ bởi màu cờ Việt Nam cùng những cảm xúc lạ thường mà vòng chung kết AFC năm nay mang lại, tôi chợt nhận ra rằng những gì chúng ta ăn mừng hạnh phúc không phải chỉ là chiến thắng trong một trận đấu nào, chúng ta nghẹn ngào nuối tiếc không phải vì bị vụt mất cơ hội vô địch. Mà trên tất cả, chúng ta đang ăn mừng hạnh phúc bởi sự lay động của tinh thần ngoan cường của những đại diện Việt Nam, chúng ta nghẹn ngào tiếc nuối vì những nỗ lực đến cùng của những con người Việt trên đất khách dù trong bất kì hoàn cảnh khó khăn nào.
 
Chặng đường trước mắt của các cầu thủ trẻ U23 chúng ta còn rất dài. Suy cho cùng, đây cũng là điểm dừng nên có, là bài học quý giá cho bóng đá Việt Nam để họ hiểu mình đang ở đâu và có thể ngước nhìn đến tiếp những đỉnh núi tiếp theo – với những kế hoạch mới, những nỗ lực mới – và có thể lại viết nên thêm những trang sử mới cho lịch sử thể thao nước nhà. Dù sao với những gì đã thể hiện, U23 Việt Nam cũng đã xứng đáng là người hùng trong lòng người hâm mộ và là niềm tự hào của đất nước Việt Nam. Sau trận cầu lịch sử AFF năm 2008, chúng ta lại có những ngày hân hoan ở AFC 2018 như hôm nay, thì hãy lại chuẩn bị cho những lần tới gần hơn, gần hơn nữa, đội tuyển nhé.
 
Cuối cùng, tôi muốn nói rằng, ý nghĩa của đội tuyển VN mang lại còn nặng hơn rất nhiều so với một sự kiện thể thao đơn thuần. Đó là SỰ KẾT NỐI. Sự kết nối những trái tim của con người Việt, sự kết nối của những niềm tin yêu và sự tự hào vào năng lực nước nhà, sự kết nối của những tình cảm ấm áp bao la trong mỗi con người Việt Nam mà chỉ đợi đến những giây phút những khoảnh khắc này, nó mới được bùng nổ – với quy mô chưa từng thấy – và nó khiến cho những trái tim ở cả những đất nước xa lạ cũng phải rung động và hòa chung vào một niềm vui. Chắc chắn tôi sẽ không thể quên những cảm xúc và những hình ảnh tuyệt vời này. Đó, mới là chiếc “cúp” quý giá nhất mà đội tuyển U23 Việt Nam mang lại.
 
Xin cảm ơn, vì tất cả!! ??????
 
(Ảnh của bác Thinh Nguyen Le, hình ảnh mà Kun thích nhất)

Comments

comments

Subscribe to our newsletter
Sign up here to get the latest news, updates and special offers delivered directly to your inbox.
You can unsubscribe at any time